MENU
+ PROJECTS
Slide Left Slide Right

more information



TTC ELITE SAIGON KIDNERGARTEN

Year: 2018
Location: District 3, Ho Chi Minh City
Plot area: 1075.8m2 - Floor area: 1940.2m2
Client: TTC EDU
Constructor:
Photograph: Quang Dam


Project gallery


TTC Elite Saigon Kindergarten is located to the west of District 3, close the city’s railway station.

The new kindergarten is built upon an existing foundation inherited from previous building. It is simply conceived in a pure geometric shape to provoke a sense of curiosity for the kids as they interact with it on a daily basis.

Consist of 5 levels, the building’s first 3 floors are reserved for classrooms and indoor playgrounds. The upper floors are for organizing events, staff training, and school administration departments.

As a “play” house for kids, the kindergarten architecture playfully expressed its characteristic through the relationship between its simplistic form and its height to width window composition ratio. The window arrangement seems random yet it is systematically calculated to ensure each classroom behind gets adequate natural daylight and ventilation when in use. The extended windowsill helps preventing direct sunlight from coming into the interior space.

The windows are apertures that peer the view from inside to outside, stimulating emotion, imagination and curiosity, establishing a direct relationship between the kids playing inside and the living, ever-changing external environment.

Through the openings, light runs along the colored windowsill, highlighting and washing over the interior space with its dyed color, reciting an enchanted and fairytale like atmosphere.  

In a holistic view, the architecture resemble a cubist form similar to the neighboring housing blocks. Yet by being sensitive to the surrounding context, and its historical trait, the introduction of the kindergarten into the grid has brought a fresh, attractive and lively breath into the area.

Công trình trường mầm non TTC Elite Sài Gòn tọa lạc tại phía Tây của quận 3, gần với nhà ga đường sắt của thành phố.

Công trình được thiết kế trên một nền móng đã có sẵn, tuy mang tính kế thừa hệ móng cũ, công trình mới được thiết kế trong khả năng tiết chế và giản lược để công trình mang dáng vẻ của khối hình học chân phương- nhằm tạo nên cảm xúc trừu tượng cho trẻ em khi tiếp cận và vui chơi hằng ngày.

Công trình có cấu trúc 5 tầng, các phòng học và sân chơi trong nhà cho trẻ được tổ chức 3 tầng thấp, tầng trên là nơi tổ chức các Phòng đa chức năng, Phòng chuyên đề và các Phòng làm việc và hổ trợ cho bộ phận vận hành ngôi trường.

Là ngôi nhà dành cho trẻ em, sự thú vị trong kiến trúc được thể hiện thông qua sự tương quan giữa hình thức giản dị của tổng thể khối nhà và tỷ lệ thành phần các ô mắt- cửa sổ. Hệ thống khung cửa sổ có vẻ không trật tự, mang tính ngẫu nhiên, nhưng được tính toán và thiết kế rất kỹ lưỡng để phòng học được lấy sáng tự nhiên và thông gió khi sử dụng. Ngoài ra, thông qua các bậu cửa sổ vươn dài, công trình đã tránh được ánh nắng nóng bức xạ trực tiếp vào không gian bên trong.

Về mức độ tâm lý và cảm xúc, các ô cửa sổ được tạo ra nhằm kích thích trí tưởng tượng và tò mò cho trẻ khi vui chơi và sinh hoạt ở bên trong và khi nhìn và khám phá về môi trường sinh hoạt và thế giới tự nhiên bên ngoài thông qua các khung nhìn.

Ánh sáng mặt trời khi chiếu qua các khoảng mở kéo dài của bệ cửa sổ, đem ánh sáng gián tiếp nhiều màu sắc phản chiếu khi ẩn khi hiện vào không gian bên trong làm cho bầu không khí bên trong trở nên cổ tích.

Về tổng thể, kiến trúc có dáng vẻ là một khối nhà đơn giản như các khối nhà lân cận, nhưng thông qua việc biểu hiện kiến trúc mang tính cộng đồng, công trình đã ẩn chứa khả năng nhạy cảm với tỷ lệ của bối cảnh lịch sử và môi trường sinh hoạt của khu dân cư bao quanh. Cả quần thể bối cảnh đã trở nên tươi mới, mang tính hấp dẫn và nhiều sinh khí.




facebook | instagram