MENU
+ PROJECTS
Slide Left Slide Right

more information



TTC ELITE BEN TRE KINDERGARTEN

Year: 2017
Location: Ben Tre City
Site area 3728 m2 - Floor area: 1491 m2
Client: TTC EDU
Constructor: An Phúc Construction
Photograph: Hiroyuki Oki


Project gallery


We always have a strong regard for context as an important influencer in the process of building creation, and that in return, a built project will have an impactful contribution to the built environment it inhabits. The peaceful atmosphere realized at TTC Elite Ben Tre kindergarten is a positive contribution to the value of architecture integrating people, nature, and the generous culture of Ben Tre. Bao peninsula is characterized by a temperate climate, and is one of the alluvial plain of the beautiful Cuu Long River. To endorse the sublime beauty of this land, we implement principles from traditional Vietnamese architectural language, which typically consist of an open plan clearly delineated by horizontal planes in its section to infuse the architecture into a larger ecological context. The forming of such spaces hints toward the implications of what and how a children-oriented educational campus should be. Children should easily have the freedom to express, explore and learn in a playful environment that bring out the best in them. In figurative sense, the kindergarten comparts of two separate masses, a sloping hill form and a geometrical mass situates above the hill, offering flexible spaces for physical and artistic activities with an unending field of view of the city. The spaces below, namely “the hill”, serve as classrooms linked by a large multi-purpose hall is a central component of the kindergarten, allowing various educational activities to take place both on a daily basis, and on special occasions. Within this versatile space is a large landscape playground that pleasantly open up to the elements creating an ideal place for parents and kids to interact with each other throughout the day. Ben Tre is a relatively flat region within the Cuu Long delta. In its immediate context, the image of the hill offers a refreshing architectural aesthetic for the city. As it faces the Truc Giang lake, the campus gradually alters the city’s existing urban fabric by sloping upward toward the rectangular mass, establishing a lively visual connection between the local residents and the kids playing on the hill. In its presence, the hill is the corner stone that help found the architectural identity of the school. It was conceived as a place that juggle the senses and tickle the curiosity inside each kids, leaving them wondering and anticipating of what excitement is awaiting them beyond the hill.

Chúng tôi luôn cho rằng bối cảnh có vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành một công trình và khi công trình được tạo ra thì sẽ lại tác động đến bối cảnh mạnh mẽ. Không khí thanh bình mà kiến trúc trường mầm non TTC Elite Bến Tre đạt được như là sự đóng góp tích cực của kiến trúc trong việc hòa nhập với con người, thiên nhiên và văn hóa phóng khoáng của vùng đất Bến Tre. Cù Lao Bảo là vùng phù sa do dòng Cửu Long bồi tụ, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, tự nhiên cảnh quan phong phú và tươi đẹp. Nhằm tôn vinh vẻ đẹp phóng khoáng này, chúng tôi sử dụng ngôn ngữ kiến trúc truyền thống Việt Nam, kiến trúc được thiết kế với mặt bằng mở và sử dụng phương vị ngang để công trình gắn kết chặt chẽ với bối cảnh của vùng thiên nhiên rộng lớn. Cũng chính việc tạo lập không gian như vậy, công trình đã chuyển tải được ý nghĩa của không gian ngôi trường dành cho trẻ em. Trẻ có thể dễ dàng cởi mở và phát huy hết những khả năng tiềm ẩn trong tiềm thức và vui chơi thoải mái trong bầu không khí hứng khởi. Ở ngôi trường này chúng tôi tạo hình với cấu trúc chính là một ngọn đồi cao, phân chia 2 khu vực bên trên và dưới thấp, không gian bên trên- có tạo hình một ngôi nhà lớn - đơn giản, bài trí các phòng phục vụ học tập, nơi các hoạt động thể chất và hoạt động nghệ thuật cho trẻ em để có tầm nhìn đẹp, có được sự cởi mở và gắn kết chặt chẽ với cảnh quan ngọn đồi và từ đó mở rộng tầm nhìn về phía cảnh quan trung tâm của thành phố. Không gian bên dưới với một chủ đích riêng lại dành cho các lớp học, cùng với một không gian mở đa năng trong nhà rộng lớn là thành phần trung tâm nơi trẻ em vui chơi tự do, sinh hoạt tập thể, ăn trưa, tổ chức lễ hội v.v… Không gian đa năng này bao quanh một sân trời rộng lớn, với cây xanh và nhiều ánh sáng – chính là khoảng thiên nhiên được chắc lọc để tạo ra một vùng không khí dễ chịu cho sân chơi. Vùng không gian mở này cũng là nơi rất lý tưởng, đem lại nhiều ý nghĩa tinh thần, cho phụ huynh và trẻ khi có thể cùng chơi và giao tiếp với nhau vào mỗi đầu giờ trong ngày và cuối ngày. Hình ảnh ngọn đồi xuất hiện trong bối cảnh tạo nên hiệu quả thẩm mỹ thị giác tươi mới. Thông qua cao độ thoải dần của ngọn đồi với khuôn viên xung quanh đã tạo ra sự tương tác rất thú vị giữa người tham gia sinh hoạt ở khuôn viên hồ Trúc Giang và trẻ em đang hoạt động tại trường, việc giao tiếp luôn sinh động và trực quan, tạo cảm hứng tương tác sống động và gắn kết. Ngọn đồi là thành phần chính tạo nên cảm xúc cho kiến trúc ngôi trường, một nơi để trẻ mỗi sáng đến trường nhận được nhiều cảm giác thích thú và chờ đợi những điều thú vị sắp diễn ra.




facebook | instagram