MENU
+ PROJECTS
Slide Left Slide Right

more information



NIS VILLAS

Year: 2012
Location: Nghi Son, Thanh Hoa
Site Area: 5300 sqm - Floor Area: 1089 sqm
Client: VAS Group
Constructor:



Project gallery


Located within the factory campus, the ser- viced villas is a guest housing of Nghi Sơn Iron & Steel Corporation.

Consisting of nine duplex villas, each villa is equipped with just basic amenities and furniture to meet the constrained budget. Simplicity in design reduces construction and manufacture cost, as well as the financial pressure during construction phrase, due to lack of local professional builders. Functionally constrained, the open space with specific view to surrounding landscape is a vital element to provide a relaxing atmosphere and improve the spatial quality of the living environment.

While the living room offers an expansive view of the landscape, the bedroom opens up to a small private courtyar. The garden intensifies the enjoyment of one being surrounded by different shade of green.

All duplex villas are oriented in ways that ensure privacy and uninterrupted view to the landscape. In between space is intentionally populated with trees to create a buffer zone between duplexes and the nearby office building. Due to local climate, simple traditional material and shading method are utilized. Overhang roof structure provides shade for the space below, perforated brick wall-a modern interpretation of traditional fern panel-facilitates cross ventilation and protection against the weather.

When these architectural elements interact with each other, the complex becomes a backdrop that catches light and embraces the shadow casted on the wall. The architecture becomes invisible, well hidden within the landscape, a mix sensation of inside is outside, and out- side is inside. 

Nằm trong khuôn viên nhà máy thép Nghi Sơn, khu Biệt thự song lập là khu nhà khách cho các đối tác, khách hàng hoặc chuyên gia trong nước và quốc tế đến làm việc tại nhà máy và lưu trú trong một khoảng thời gian.

Khu biệt thự gồm 9 căn nhà song lập, mỗi căn gồm 1 phòng khách và một phòng ngủ với diện tích và chi phí đầu tư vừa phải. Thiết kế hầu như giản lược tối đa chi tiết, cũng như nội thất và tiện nghi chỉ trang bị ở mức cơ bản nhất để tiết kiệm chi phí đầu tư, cũng như giảm áp lực về xây dựng với việc sử dụng nhân công xây dựng thời vụ không chuyên tại địa phương. Chặt chẽ về công năng, diện tích và tiện nghi sử dụng bên trong là như thế, do đó những khoảng mở, những góc nhìn tuyệt đẹp đầy thư giãn ra với cảnh quan bên ngoài chính là điểm quan trọng để nâng cao chất lượng ở cho người sử dụng.

Trong khi phòng khách mang tính hướng ngoại với tầm nhìn lớn ra khu vườn bên ngoài thì gian phòng ngủ có khoảng sân vườn nhỏ bên trong, riêng tư và

hướng nội. Các cặp nhà song lập đặt xoay linh hoạt và thông minh đảm bảo tất cả các căn nhà đều có khoảng nhìn ra bên ngoài tối đa và riêng tư. Việc sắp xếp tạo khoảng chuyển tiếp lớn, phủ cây, xen kẽ có chủ ý giữa các căn nhà đó cũng đảm bảo sự uyển chuyển và riêng tư thanh lịch cần thiết cho toàn cảnh của khu ở khi nó có quy hoạch nằm gần cạnh khu văn phòng của nhà máy.

Giải pháp vật liệu và kỹ thuật đơn giản để xử lý khí hậu nắng nóng là các mảng mái được vươn xa khỏi cấu trúc phòng. Khi tương tác với các thành phần tường ngăn chia, những hệ mái và tường mang cảm giác ‘trong cũng như ngoài’ làm cho đường nét kiến trúc trở nên không xác định. Các mảng tường gạch lỗ sơn trắng là một hình thức khác của những bức phên sử dụng trong ngôi nhà truyền thống Việt Nam: che nắng, mưa, gió mùa nhiệt đới và để bóng đổ của mảng cây xanh vẽ nên các bức tranh sống động nối kết không gian bên trong và bên ngoài. Và ở góc nhìn tổng thể, các mảng tranh đã tạo ra được các vùng riêng tư cho mỗi tầm nhìn. 




facebook | instagram