MENU
+ PROJECTS
Slide Left Slide Right

more information



IGC TAY NINH SCHOOL

Year: 2020
Location: Tay Ninh City, Vietnam
Site area: 13,249.3m2
Floor area: 16,519.4 m2
Client: IGC - Institute of Global Citizenship
Photographs: Oki Hiroyuki
Project manager for phrase 1: TTC LAND Consultant - Constructor for phrase 1: DTCS - Project manager for phrase 2: SCQC - Constructor for phrase 2: PTC Cons


Project gallery


Modular and Context
IGC Tay Ninh School is located on a large plot of land which lies in between two major boulevards originating from the Holy See Temple, Tay Ninh city center.
The long stretch of land brings favourable conditions to masterplan the educational complex into an interconnected ensemble of facilities, ranging from preschool to highschool education.The design was a fruitful result of a participatory process that involves discussions with educational institutions in order to identify and streamline spatial solutions for the classroom's facilities, which is to enhance the teaching and learning participation. Daylight is brought into the classrooms through long openings in areas where the sun intensity is pleasant. It is from these openings that a continuous visual connection is established, linking unique landmarks and points of interest into the classroom. The outdoor courtyards are interwoven in a way that complements their adjoining teaching facilities. As the long linear yards are reserved for primary and secondary level, a string of classrooms, multifunction rooms, and lobby area hug around a large round garden that is located in the center of the preschool block, offering the children a sense of comfort while playing together. Membraning the two large and long courtyards are additional teaching facilities accompanying a large cafeteria, multi-function hall for sporting activities, indoor performances, creative learning and exhibition rooms. They are spatially organized to optimize movement, operation, so that learning related activities can take place continuously.
To acclimatize the building to the typical hot and dry nature of Tay Ninh, we implement a strategy using the connecting corridors both as a mode of transport, and a form of terrace/ veranda to provide pleasant buffering zone between indoor and outdoors, as well as offering cover and shade for activities that take place outside of the classroom.
Flows of flexible lines define and soften the architecture as a backdrop for activities, while large flowy plates represent a continuous stream of learning energy that connect schools of all levels across the complex.
From the center of the two boulevards, the long stretch of land has given an opportunity to form a lovely dialogue between the sprawling neighborhood and the garden. On one side, it is presenting the daily household activities, and the other side is exhibiting learning activities and flows of space weaving between the classrooms.
 
Motion in Architecture.
When we start the planning and programming process to define spatial attributes for each building block, the character of the in-between spaces are also established. These in-between domains take form through large open areas that open directly to the sky, and double acting as an aperture framing views of the external surrounding, and a facilitator enhancing the intangible tri-factor relationship between human, the educational complex, and its context.
It is also a space that directly connects humans with nature, exposing them to the ever changing nature of the environment, such as the sun, the cooling breeze, the subtle hint of smell in the air, moisture, the sound of raindrops drumming on the ground...etc.
Acting as an agent to facilitate and enhance the student outdoor experience, the in-between spaces at IGC Compulsory School are shaped and characterized by movement. Through the process of observing analyzing, and receiving usage feedbacks, these moving region will contribute the following characters:
+ Stimulates students and teachers to move between buildings, and increase their experience with nature while participating in daily activities.
+ Facilitate interactions for students of different ages and their educators.
+ Create a relaxing, and comfortable atmosphere for creative learning and teaching through direct contact with nature.
Mô Đun và Bối Cảnh
Trường liên cấp IGC tọa lạc trên một khuôn viên đất vuông vắn và rộng lớn tại trung tâm thành phố Tây Ninh-Việt Nam, nơi có 2 mặt tiếp xúc với 2 trục đường lớn mở ra từ Tòa Thánh.
Sự trãi dài suốt 2 trục đường này tạo nên sự thuận lợi cho kiến trúc ngôi trường trong việc tổ chức quần thể kiến trúc giáo dục sinh động bao gồm nhiều cụm công trình cho các cấp học khác nhau dựa theo các tâm lý lứa tuổi từ hệ thống mầm non cho đến bậc phổ thông trung học. Việc thiết kế được thực hiện từ những thảo luận với đơn vị tổ chức giáo dục nhằm tìm kiếm giải pháp cho phòng học- mô đun cơ bản và quan trọng cho quần thể kiến trúc để có thể tối ưu việc giảng dạy và học tập. Ánh sáng được đưa vào phòng học theo các khoảng mở dài trên tường ở những khu vực mà mặt trời cho ánh sáng dễ chịu, và chính các khoảng mở này cũng tạo nên những khoảng kết nối liên tục với vùng thiên nhiên rộng lớn bên ngoài, nơi có thể quan sát các địa danh độc đáo trong quần thể của bối cảnh. Các khoảng sân sinh hoạt và học tập ngoài trời được đan cài dựa theo cách tổ chức bổ trợ cho các lớp học bên trong tương ứng. Một khoảng sân vườn tròn và rộng đặt ở giữa khối kiến trúc mầm non, được bao bọc chung quanh bởi các lớp học, phòng chức năng và khu vực sảnh rộng để trẻ nhỏ có sự quây quần thoải mái lúc vui chơi cùng nhau, trong khi các sân vườn mở theo phương ngang tuyến tính là các khoảng sân rộng dành riêng cho cấp tiểu học và cấp trung học.
Kết nối giữa 2 khoảng sân rộng và dài này là các khu vực chức năng phục vụ việc học tập cùng với nhà ăn lớn; hội trường đa chức năng kiêm nhiệm các hoạt động thể thao và biểu diễn trong nhà; các phòng hoạt động nghệ thuật, sáng tạo và triển lãm ..được tổ chức nhằm tối ưu hóa việc di chuyển và vận hành để các hoạt động liên quan đến học tập được diễn ra liên tục.
Để ứng biến với khí hậu nắng nóng đặc trưng của vùng đất Tây Ninh chúng tôi vận dụng những khả năng có thể mang lại từ các hành lang di chuyển giữa các phòng và giữa các khối nhà. Các hành lang này vừa đóng vai trò chức năng vừa tạo nên những lớp hàng hiên rộng lớn, là những vùng đệm dễ chịu cho các hoạt động giữa trong nhà và ngoài trời, cũng như che phủ và tạo bóng mát cho các hoạt động bên ngoài các lớp học.
Với đường nét uyển chuyển làm mềm mại phông nền kiến trúc cho các hoạt động, các vùng hiên rộng lớn này đã biểu hiện dòng trôi chảy liên tục của năng lượng học tập được kết nối giữa các cấp học trong quần thể ngôi trường liên cấp.
Đặc tính trải dài của địa thế cũng đã tạo cho bối cảnh một cuộc đối thoại sinh động giữa các vùng sinh hoạt quanh các khu vườn- thông qua tim đường giao thông - với một bên là các sinh hoạt ngày thường của các hộ gia đình trong các khu vườn, khoảng giữa các ngôi nhà và một bên là các sinh hoạt học tập của trẻ em và học sinh trong các khoảng vườn được đóng mở uyển chuyển giữa các khối lớp học.
 
Vùng Chuyển Động Trong Kiến Trúc
Khi thực hiện việc xác lập chương trình cho vị trí và thuộc tính của mỗi công trình trong quần thể thì các vùng – khoảng giữa- giữa các công trình cũng đồng thời được xác lập. Điều thú vị ở vùng khoảng giữa này chính là không gian rộng, mở trực tiếp lên bầu trời và chắc lọc các góc nhìn về bối cảnh bên ngoài tạo ra những tương tác sinh động cho con người giữa quần thể với bối cảnh.
Đó cũng là vùng không gian kết nối trực tiếp giữa con người với thiên nhiên, con người sẽ nhận được những điều trực quan nhất về những biểu ứng thiên nhiên thông qua những biến đổi của tia nắng chiếu rọi, cơn gió mát, mùi hơi ẩm, giọt mưa rơi,..
Đóng vai trò hổ trợ và tăng cường cho các hoạt động ngoài trời cho học sinh, các vùng không gian khoảng giữa tại Trường Liên Cấp IGC mang đặc tính của chuyển động. Các vùng chuyển động này thông qua quá trình quan sát, phân tích và tiếp nhận những phản hồi để những vùng chuyển động này góp phần:
+ Kích thích học sinh và giáo viên di chuyển giữa các tòa nhà, làm tăng cường mức độ trãi nghiệm các vùng tự nhiên diễn ra đồng thời với việc tham gia vào các hoạt động.
+ Tạo ra những tương tác sinh động cho các học sinh ở những độ tuổi khác nhau và giữa học sinh với giáo viên.
+ Tạo ra sự thư giãn, thoải mái tâm lý trong học tập và sáng tạo cho học sinh và giáo viên thông qua việc tiếp xúc với nguồn năng lượng từ thiên nhiên.



We are currently looking for talented Architects and Interns. Please send your application to email: info@kientruco.com.
facebook | instagram